Thứ Bảy, 14 tháng 5, 2016

Hobakjuk – Cháo Yến Mạch món ăn ưa chuộng tại Hàn Quốc

Hobakjuk – Cháo Yến Mạch một món ăn được ưa thích tại Hàn Quốc với vị ngọt và màu sắc nhẹ kích thích sự thèm ăn của mọi người. Là một món ăn ngon bạn có thể thưởng thức trong chuyến đi du lịch Hàn Quốc 6 ngày.

Hobakjuk – Cháo Yến Mạch món ăn ưa chuộng tại Hàn Quốc


Hobakjuk – Cháo Yến Mạch được làm từ bí ngô nghiền, đậu đỏ, đậu tương và viên bánh gạo. Để làm thành món ăn ngon này phải mất rất nhiều công sức trải qua nhiều công đoạn.
Cách làm món cháo bí ngô (hobahjuk)
1. Cho nước vào xửng nấu 5 phút, lửa lớn. Khi nước sôi thì cho bí vào hấp 15 phút.
2. Cạo lấy phần thịt bí (420g), cho vào máy xay, nghiền với nước 2 phút.
3. Cho nước và đậu vào luộc 5 phút, lửa lớn. Khi nước sôi thì đổ nước đi, cho phần nước sôi mới vào, luộc 20 phút với lửa vừa. Sau đó giảm nhỏ lửa, luộc thêm 20 phút nữa (42g).
4. Cho nước và đậu quả cật vào nồi nấu trên lửa lớn 5 phút. Giảm xuống lửa vừa, luộc thêm 30 phút nữa (28g).
Rắc muối lên bột gạo nếp và nhào với nước nóng. Nặn thành hình viên đường kính 1,5 cm (khoảng 4~5g một viên; 20 viên)
5. Cho bí nghiền và nước vào nồi. Nấu trong 10 phút, lửa lớn. Khi nước sôi, giảm xuống lửa vừa, cho nước gạo nếp vào. Nấu trong 5 phút, vừa nấu vừa khuấy để cháo không bị vón cục.
Khi cháo sôi, giảm nhỏ lửa, đậy nắp lại. Hầm trong 20 phút, vài phút khuấy một lần. Cho hai loại đậu đỏ vào. Khi cháo sôi, thêm viên bánh gạo vào nấu thêm 5 phút, lửa vừa.
6. Khi cháo vừa chín, nêm nếm với đường và muối, để sôi lần nữa rồi tắt lửa.

Hobakjuk – Cháo Yến Mạch món ăn ưa chuộng tại Hàn Quốc


Hobakjuk có hàm lượng calo thấp và là thực phẩm ăn kiêng tốt. Mọi người khi đặt chân tới du lịch Hàn Quốc hẳn là sẽ ưa chuộng món ăn này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét