Thứ Năm, 14 tháng 7, 2016

Đến Hàn Quốc tham quan suối Cheonggyecheon

Dòng suối dài 5,8 km chảy giữa dòng thủ đô Seoul là một địa điểm lý tưởng tham quan trong chuyến đi du lịch Hàn Quốc 6  ngày 5 đêm.
Dòng suối Cheonggyecheon là một điểm nhấn nổi tiếng ở Seoul là một công trình kiến trúc hiện đại dọc theo hai bên bờ sông chảy từ tây sang đông qua khu vực trung tâm Seoul, sau đó đổ vào sông Jungnangcheon và hợp lưu với sông Hàn để cuối cùng chảy vào Hoàng Hải.

Đến Hàn Quốc tham quan suối Cheonggyecheon


Suối Cheonggyecheon cũng mang đến một bầu không khí mát mẻ cho khu vực lân cận với tầm nhiệt độ trung bình thấp hơn khoảng 3.6°C so với các khu vực khác của Seoul. Rất nhiều loại cá, chim chóc và côn trùng đã bắt đầu sinh sống ở đây sau khi người ta tiến hành nạo vét lại dòng suối.

Đến Hàn Quốc tham quan suối Cheonggyecheon


Dự án cải tạo suối Cheonggyecheon hi vọng sẽ xây dựng được một nền móng vững chắc để Seoul phát triển thành một thành phố nhân văn và thân thiện với môi trường. Ngoài ra, nó cũng sẽ giúp tạo ra những bước tiến mới mẻ trong mô hình quy hoạch thành phố. Xây dựng được một môi trường với dòng nước sạch và phát triển một quần thể tự nhiên trong lòng thành phố chính là thành tựu có ý nghĩa nhất của dự án này.
Càng ngày Suối Cheonggyecheon càng được nhiều người biết đến và trở thành nơi du lịch lý tưởng cho du khách mỗi khi đến du lịch hàn quốc giá rẻ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét