Thứ Năm, 7 tháng 7, 2016

Khám phá đám cưới của người Hàn Quốc

Cùng đi du lịch Hàn Quốc và khám phá đám cưới truyền thống của người Hàn quốc nhé.
Đám cưới của người Hàn Quốc thường được tổ chức tại nhà cô dâu. Vào ngày song hỷ, từ cây cối, nhà cửa đến trang phục, món ăn và cách đón tiếp hết sức đặc sắc mang đậm ý nghĩa chúc phúc.
Trong lễ dạm hỏi, nhà gái mời bà mối ăn tiệc, nhà trai biếu bà mối một đôi giày và quần áo. Người ta viết ngày giờ sinh nhật của chú rể bằng mực hồng, bỏ vào trong phong bì, rồi quấn chỉ hồng điều hoặc xanh vòng quanh, ngoài phong bì bọc vải. Sau đó nhờ một người có con trai đầu lòng thay mặt nhà trai sang trao tận tay nhà gái. Cô dâu giữ gìn tờ giấy đó cho tới cuối đời. Bên nhà gái cũng chọn ngày, viết thư và nhờ một người tốt phước thông báo cho bên nhà trai biết.

Khám phá đám cưới của người Hàn Quốc


Ngày cưới, chú rể mặc áo lụa, cưỡi ngựa đến xin dâu. Cùng đi với anh là đông đảo cha, chú, anh chị. Họ mang theo các đồ mừng đến tặng cô dâu: một bức thư xin cưới, nhiều súc lụa xanh đỏ, hai chiếc áo choàng và một chiếc váy. Ngoài ra, còn có đồ trang sức, chăn gối, các vật biểu trưng cho hạnh phúc lứa đôi như hạt dẻ, hồ tiêu, chỉ xanh đỏ để cầu sinh con trai và cuộc sống yên ấm.
 Lễ cưới, chú rể quỳ trước bàn lễ. Nhà trai đưa cho anh một con ngỗng đẽo bằng gỗ, đặt lên bàn thờ. Sau đó, anh đứng lên thắp hương và vái. Con ngỗng được xem là biểu trưng cho đám cưới hạnh phúc vì loài vật này sống rất chung thủy.
Khách dự lễ cưới tặng đồ mừng cho đôi vợ chồng trẻ. Họ lấy hạt dẻ và táo đút vào túi chú rể, sau này anh sẽ ăn trong phòng tân hôn. Hạt dẻ và táo có ý cầu mong hai người sẽ sinh được nhiều con trai.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, nhà gái trải chiếu ra trước sân và bày tiệc đãi thông gia.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét