Thứ Tư, 17 tháng 2, 2016

Kiêng kỵ những gì khi tới Hàn Quốc

Trong văn hóa của người Hàn Quốc cũng có những điều kiêng kỵ họ cho là không may mắn chúng ta nên tránh gặp phải khi đi du lịch Hàn Quốc.Giống như những nước châu Á khác tồn tại một số niềm tin mê tín , người Hàn Quốc vẫn có điều kiêng kỵ riêng. Hiểu được những điều này có khả năng giúp bạn tránh gặp phải rắc rối khi kết giao với họ.
Kiêng kỵ những gì khi tới Hàn Quốc


Số 4 là số không gặp dịp tốt mang lại nhiều điều xui
Người Hàn Quốc không thích con số 4 , họ tin rằng nó mang lại vận xui. Ở các tòa nhà , trong cầu thang máy , đôi lúc bạn sẽ thấy họ không để tầng 4 , mà thay thế bằng ký tự "F".
Viết tên bằng mực đỏ
Những tưởng đây là chuyện bình thường , nhưng thật ra đó là điều tối kỵ. Theo lý giải của người dân , chỉ khi bạn muốn ai đó chết thì mới viết tên họ bằng mực đỏ. Nó mang đến điềm xấu , thậm chí là cái chết.
Để quạt mở trong phòng đóng
Một số người mê tín ở Hàn Quốc cho rằng việc để một chiếc quạt mở trong căn phòng đóng kín khi bạn đang ngủ sẽ khiến bạn chết. Đây là niềm tin còn tồn tại phổ quát , đặc biệt ở thế hệ người lớn tuổi.
Huýt gió đêm khuya
Nếu bạn muốn lôi cuốn các oan hồn hay những con ma thì cứ việc huýt gió giữa đêm khuya. Tuy nhiên , nếu người Hàn Quốc nghe thấy , họ sẽ tìm cách bịt miệng bạn lại.
Mua giày để tặng
Nhiều lời truyền khẩu nói rằng nếu bạn tặng một đôi giày cho người bạn thương yêu , chả hạn bạn trai , bằng hữu , người thân... Thì họ sẽ bỏ bạn đi không quay về nữa. Từ thời gian này , khi nhận được món quà là đôi giày , thường người Hàn Quốc sẽ đưa lại bạn một khoản tiền nhỏ như một cuộc đổi chác để tránh niềm tin kia trở nên sự thực.
Đi xuống con đường Deoksugung
Tỉ lệ ly hôn tại Hàn Quốc thực sự rất cao , bên cạnh những mâu thuẫn lặt vặt , nhiều người còn giữ trong lòng niềm tin rằng nếu trước đây cặp đôi nào lỡ dại đi xuống con đường Deoksugung thì kết cuộc sẽ phải đứng trước tòa. Địa ngục ta nói rằng chuyện tình của bạn sẽ đổ vỡ nếu cả hai bước xuống con đường này.
Con bướm làm mù mắt
Người Hàn Quốc trước đây nếu có lỡ chạm vào con bướm thì họ sẽ tránh không sờ vào mắt , vì cho rằng như vậy sẽ làm cho đôi mắt bị mờ. Tuy nhiên , càng về sau điều này cũng ít phổ quát hơn xưa.
Cho bạn trai ăn cánh gà
Nếu bạn yêu một cô nàng địa phương kim chi , và khi đi ăn cùng nhau , cô ấy nhất định không cho bạn ăn cánh gà , thì điều đó có nghĩa cô ấy rất sợ mất bạn. Hưng thịnh người tin rằng cho bạn trai hay chồng ăn cánh gà thì anh ấy sẽ "bay" đi mất vì bụng anh ấy lúc bấy chừ có rất nhiều cánh ở đó.
Nhảy qua người trẻ nhỏ
Việc này vừa gian truân lại là điều tối kỵ ở Hàn Quốc. Họ không muốn ai nhảy qua người em bé , vì điều đó sẽ khiến cho con cái của họ chẳng thể phát triển cao lớn. Nhìn chung , bạn đừng làm điều này nếu không muốn họ sân si.
Rung đùi
Những bậc xuân huyên Hàn Quốc thường cấm con mình rung đùi , rung chân. Họ cho rằng hành động rung đùi của bọn trẻ sẽ rũ bỏ luôn vận may của chúng.0 nhận xét:

Đăng nhận xét