Nếu bạn đi du lịch Hà Giang vào thời tiết hơi se se lạnh, bạn
lang thang ở thị xã Hà Giang và thưởng thức món cháo ấu tẩu đúng là một món ăn
mỹ vị.
Trong một bát cháo nhỏ mà có đủ các cung bậc mùi vị trong một
bát cháo nhỏ như mùi thơm lôi cuốn của gạo nếp cái hoa vàng trộn với gạo tẻ
thơm được trồng trên nương nấu nhuyễn quyện với vị bùi của củ ấu được ninh kỹ
và nước hầm chân giò béo ngậy đặc biệt hơn là mùi của lá thơm, lá gia vị tăng
thêm vị cho bát cháo.
Khi bưng bát cháo ấu tẩu thấy ngay một mùi thơm, một món ăn
hấp dẫn bởi sự kết hợp hài hòa quyện với nhau bởi gạo, thịt băm, nước xương,
rau thơm…
Nấu được bát cháo ấu tẩu thực không đơn giản. Củ ấu sau khi
ngâm kỹ trong nước vo gạo đặc một đêm rồi đem hầm trong vòng 4 tiếng. Gạo nếp
cái hoa vàng được trộn với gạo tẻ thơm nấu nhuyễn trong nước hầm xương chân giò
và bột củ ấu. Thêm chút thịt nạc băm nhỏ,chút gia vị phụ thêm nữa. Cháo khi ăn
có vị đắng nên nhiều người gọi là cháo đắng.
Rất nhiều người khi đi tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm, nếu
đã được thưởng thức một lần rồi sẽ tìm đến để ăn lại.
Xem thêm: Hà Giang đẹp tuyệt vời với mùa lúa chín
0 nhận xét:
Đăng nhận xét