Thứ Sáu, 2 tháng 12, 2016

Văn hoá uống rượu soju của người Hàn

Nhắc đến rượu soju người ta thường nghĩ ngay đến Hàn Quốc, cũng như khi nhắc đến sake của người Nhật Bản vậy, cho nên soju được ví như quốc hồn quốc túy của người Hàn, văn hóa uống soju của họ cũng là một nét độc đáo.
Người Hàn cho rằng thông qua việc uống rượu cùng nhau, mọi người sẽ trở nên thân thiện và gần gũi hơn. Uống rượu cũng là cách nhanh và hiệu quả khi giao tiếp với đối tác. Chính vì vậy văn hóa uống rượu rất được người dân Hàn coi trọng.
Người Hàn Quốc uống rượu soju cùng nhau, chứ không uống một mình.
Người Hàn Quốc không luôn luôn tự rót vào ly của họ. Họ đợi người khác rót đầy ly cạn của mình. Những người khác thì mong được rót rượu, và họ hăng hái làm như vậy ngay khi họ nhìn thấy một ly cạn. Điều này được những người đàn ông Hàn Quốc giải thích rằng: nếu một người tự mình rót rượu thì sẽ lấy phải một người vợ không xinh đẹp.

Văn hoá uống rượu soju của người Hàn

Nếu một ly rượu không uống cạn hoàn toàn, nó sẽ không được rót đầy.
Nếu được người bề trên rót rượu, người có cấp bậc thấp hơn phải cầm ly bằng hai tay.
Tương tự, khi rót rượu cho người bề trên, người có địa vị thấp hơn phải cầm chai bằng hai tay.
Nếu một người lớn tuổi hơn trao một ly cạn (luôn luôn là ly của họ) đến cho bạn, có nghĩa là người đó sắp rót đầy ly và muốn bạn uống. Bạn không phải uống cạn ly, nhưng ít nhất bạn phải làm như bạn đang uống (“nhấp môi” cũng được chấp nhận). Và nếu bạn uống cạn ly, bạn phải trả ly lại cho người đó. Bạn không cần phải trả lại ngay, nhưng giữ ly trong một thời gian dài thì bị xem như khiếm nhã.

Hướng dẫn một số cách uống rượu Soju
Văn hoá uống rượu soju của người Hàn


Rượu Soju cao cấp Green là 1 loại thức uống có cồn, nguồn gốc từ Hàn Quốc, nặng hơn bia 1 chút nhưng lại nhẹ hơn so với các loại rượu khác như Whisky, Cognac, Volka… thành phần chính là ngũ cốc, có màu trong suốt và nồng độ cồn là 25 độ. Soju cao cấp Green có vị ngọt êm đậm đà, loại rượu này được làm từ nguồn nước thiên nhiên trong sạch và giàu khoáng chất ở tỉnh Gangwon. Soju cao cấp GREEN có nhiều cách uống đa dạng và phong phú: hâm nóng, uống lạnh hoặc pha cocktail.
Đến Hàn Quốc du lịch thưởng thức rượu Soju đặc sản là niềm vui thích của du khách du lịch.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét