Thứ Năm, 2 tháng 6, 2016

Cơm trộn Hàn Quốc

Đã một lần đến với du lịch Hàn Quốc 6 ngày chắc chắc bạn phải có một lần thưởng thức món cơm trộn Hàn Quốc. Món ăn ngon mang đậm sắc của Hàn Quốc.

Cơm trộn Hàn Quốc


Vào những ngày gia đình có việc như đám cưới, sinh nhật, mừng 100 ngày tuổi của các cháu bé…, người ta đều chuẩn bị những món ăn phù hợp với từng nghi lễ. Ví dụ trong các bữa tiệc sinh nhật truyền thống luôn có món rong biển trong thực đơn; mừng 100 ngày tuổi, người ta làm món Baeksolgi, Susukyongdan để cầu nguyện cho cơ thể và tâm hồn đứa trẻ được trong sạch, tránh những vận xấu…
Người Hàn Quốc còn ăn uống theo mùa. Vào ngày đông chí (tháng 12 âm lịch), người ta nấu cháo đậu đỏ ăn nhằm xua đuổi mọi tai ương; Tết âm lịch, món chủ đạo là bánh ttok, bánh mantu (bánh bao), gangjong (bánh gạo nếp rắc vừng)…; Tết Đoan Ngọ (5tháng 5 âm lịch), người ta ăn các loại bánh làm từ cây surichuynamu ở trên núi, mantu, cá diếc hấp…
Một món ăn ngon hãy thưởng thức khi đến du lịch Hàn Quốc nhé.



0 nhận xét:

Đăng nhận xét