Thứ Hai, 6 tháng 6, 2016

Du lịch Châu Âu đến phiên chợ sắc màu Grand Bazaar

Một lần trải nghiệm du lịch Châu Âu đến với phiên chợ sắc màu Grand Bazaar tại Istanbul sẽ làm du khách thấy thoải mái và tràn đầy năng lượng khi chiêm ngắm những công trình di sản thế giới có một không hai này.
Đối với nhiều du khách, sức hút của Istanbul, một đô thị huyền thoại của Thổ Nhĩ Kỳ thuộc khu vực châu âu, không chỉ ở những công trình di sản thế giới mà còn là không khí khác thường ở mọi góc cạnh tại khu chợ Grand Bazaar (tên địa phương là Kapali Çarşi, có nghĩa chợ trong nhà) ở trung tâm phố cổ. Khu chợ được xây dựng từ thế kỷ 15 và là một trong những khu chợ có mái che lớn nhất và cổ nhất trên thế giới.
Du lịch Châu Âu đến phiên chợ sắc màu Grand Bazaar


Grand Bazaar có hơn 4.000 gian hàng trải dài 64 con đường, được chia thành nhiều khu bán hàng đặc trưng và nổi tiếng với các sản phẩm gốm sứ, thảm thủ công, những món ăn hàng rong khắp chợ. Toàn khu chợ giống như một thành phố thu nhỏ với nhiều ngân hàng, quảng trường với các đài nước, các thánh đường, nhà hàng, quán cà phê, thậm chí cả các đồn cảnh sát.

Đặc biệt, Grand Bazaar cũng từng là bối cảnh cho nhiều bộ phim nổi tiếng, trong đó nổi bật nhất phải kể đến là phim Điệp Viên 007: Tử Địa-Skyfall.

Bạn cũng có thể chọn thêm các tour du lịch quốc tế khác như: du lịch Hàn Quốc, du lịch Nhật Bản..

0 nhận xét:

Đăng nhận xét