Thứ Năm, 4 tháng 8, 2016

Chè Shan tuyết đặc sản của Hà Giang làm bạn say mê

Hà Giang là tỉnh vùng núi cao ở cực Bắc có địa hình đất dành cho phát triển lúa nước, cây rau, củ, quả ít nhưng lại bù lại Hà Giang có công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn là nơi chỉ có một số sản vật có thể sinh trưởng được và chè là một trong những sản vật đặc biệt của Hà Giang.
Hà Giang có diện tích đất trồng chè lớn thứ 3 trong cả nước chỉ sau Lâm Đồng và Thái Nguyên. Cùng đến tour du lịch Hà Giang tới vùng đất cao nguyên đá để tham quan và thưởng thức mùi vị tuyệt vời của đặc sản chè San tuyết Hà Giang.

Chè Shan tuyết đặc sản của Hà Giang làm bạn say mê


Chè Shan Tuyết là loại cây thân gỗ cổ thụ, thân to và lá chè mọc theo từng chùm trên cành. Không giống như loại chè khác ở Thái Nguyên hay Tuyên Quang chỉ là cây nhỏ thấp vừa tầm với, còn người dân làm chè Shan Tuyết đều phải trèo lên thân cây cao hoặc với lên những cây cao quá người để thu hoạch. Loại chè này còn có cây cổ thụ đến 100 tuổi, vài trăm tuổi.
Chè Shan tuyết đặc sản của Hà Giang làm bạn say mê

Khắp các thôn bản trên các sườn núi của vùng đất Hà Giang đều xuất hiện cây chè này, chúng có độ cao từ khoảng 300- 1000m. Phù hợp với thời tiết mát mẻ, sinh thái ở đây nên cây chè sinh sống và phát triển rất tốt. Đặc biệt đến vùng cao nguyên đá Đồng Văn, Lũng Phìn, Phìn Hồ- Hoàng Su Phì, Tham Vè, Bó Đướt- Vị Xuyên các bạn sẽ bắt gặp nhiều đồi chè Shan Tuyết và xuất hiện cả những cây chè cổ thụ.

Nếu có cơ hội đi du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm thì bạn đừng quên thưởng thức chè Shan Tuyết đặc biệt này nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét