Thứ Năm, 11 tháng 6, 2015

Du lịch Phú Quốc chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ Bãi Sao

Trong tour du lịch Phú Quốc đặc biệt phải kể đến Bãi Sao. Đây là một trong những bãi biển đẹp nhất của Phú Quốc.
Bãi Sao với bãi cát trắng phẳng lì hình lưỡi liềm được giới hạn bởi những mũi đá nhô ra biển cách trung tâm thị trấn Dương Đông, Phú Quốc khoảng 25 km. Đến với Bãi Sao chắc chắn bạn sẽ cảm thấy sự thoải mái, trong lành ngất ngây với vẻ đẹp đậm chất hoang sơ của biển Bãi Sao.
Theo người dân ở đây kể lại, sở dĩ có tên “Bãi Sao”  là vì nơi đây ngày xưa mỗi đêm khi ánh hoàng hôn buông xuống, một màu đen bao phủ lấy bờ cát trắng thì có hàng chục ngàn con sao biển di chuyển vào tràn ngập trên bờ cũng như dưới nước vì thế người dân nơi đây đã lấy cái tên bãi Sao để gọi.


Du lịch Phú Quốc chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ Bãi SaoMùa hè, hầu hết các bãi biển ở Phú Quốc đều có sóng to. Vì vậy, khách du lịch thường đổ xô đến Bãi Sao vì biển êm, gió lặng do nằm ở vị trí khuất gió tây nam.
Biển nơi đây bình yên đến kỳ lạ, những con sóng chỉ lăn tăn chồm lên nhau vài gợn nhỏ rồi lại ùa ra biển để hòa lẫn vào dòng nước. Mặt biển êm đềm phẳng lặng, chỉ còn lại cái nắng và cái gió ào đến khỏa lấp trên da thịt của những du khách, tiếng cười nói cười vang lên nghe rõ mồn một như một bản giao hưởng hòa vang giữa muôn bề sóng vỗ. Cát biển ở Bãi Sao mang màu trắng tinh và mịn như kem. Bãi Sao nằm gọn trong vòng tay trìu mến của hai dải núi thoai thoải mang đến không gian yên tĩnh và khí hậu trong lành.
Bên cạnh đó Bãi Sao còn thu hút du khách bởi sự hoang sơ đến lạ thường, một bãi biển đẹp có nhiều khách du lịch đến tắm nhưng cơ sở vật chất và hệ thống hàng quán buôn bán chẳng có nhiều và cũng chẳng có ai chèo kéo để khiến du khách bực bội, chỉ có lác đác vài chiếc ghế nằm dành cho du khách, những chiếc võng xanh dù bộ đội đôi ba chiếc nằm chỏng chơ đung đưa trong các lều lợp bằng lá dừa khô….sẽ chẳng ngoa khi nói rằng bãi Sao vẫn là của thiên nhiên.

Bãi Sao là địa điểm du lịch mà các đôi uyên ương hay các gia đình yêu thích không gian riêng tư và yên tĩnh để nghỉ ngơi, thư giãn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét