Bánh đập, là một trong những món ăn chơi khá phổ biến ở Nha
Trang. Luôn được du khách tới tham quan tour du lịch Nha Trang ưa chuộng.
Bánh đập là sự kết hợp
tinh tế giữa bánh ướt và bánh tráng nướng. Trên nửa lớp bánh ướt được phết dầu
mỡ hành,đậu xanh nhuyễn.
Các nguyên liệu chính để chế biến món bánh đập bao gồm: gạo
trắng thơm dẻo, hành lá, đậu xanh nhuyễn. Tuy nhiên để tăng thêm phần hấp dẫn,
khi ăn món bánh đập cũng không thể thiếu tôm chấy, mỡ hành và chén mắm nêm.
Bánh ướt: Ngâm gạo khoảng chừng nửa ngày nhằm cho hạt gạo nở
mềm. Sau đó đem đi xay nhuyễn thành bột nước, ủ bột từ 3 giờ trở lên để bột lắng
trong nước. Dùng gáo dừa để đảo bột và múc bột bánh cho vào nồi hấp khoảng nửa
phút. Sau khi chín, dùng que tre mỏng để dỡ bánh.[3] Lưu ý giữa các lớp bánh phải
thoa một lớp dầu để bánh không dính lại với nhau.
Bánh tráng nướng: Tráng một lớp bột mỏng trên nồi hấp khoảng
từ 1 đến 2 phút. Sau khi bánh chín mang đi phơi khô và nướng chín trên bếp than
hồng.
Ghép một miếng bánh ướt với một miếng bánh tráng. Bánh ướt
được phết thêm mỡ hành, đậu xanh và một số nguyên liệu khác. Dùng dụng cụ đập
nhẹ để bánh tráng nướng vỡ vụn dính chặt vào bánh ướt. Bánh đập có thể ăn riêng
hoặc ăn kèm với rau sống, thịt nướng.
Để món ăn được ngon và đầy đủ mùi vị thì nước chấm cũng là một
phần quan trọng không thể thiếu. Nước chấm được pha từ mắm nêm cá cơm pha loãng
với đường, dứa bằm nhỏ, hành phi dầu, đậu phộng Nếu muốn ăn cay có thể pha với
ớt sừng xanh xay nhuyễn.
Thật là một món ăn ngon phải không, vậy khi tới du lịch Nha
Trang bạn hãy đến và thưởng thức món ăn này nhé.
Sưu tầm: Du lịch Quốc Anh
0 nhận xét:
Đăng nhận xét