Thứ Năm, 7 tháng 5, 2015

Tắm bùn khoáng khi đi du lịch Nha Trang tốt cho sức khỏe

Tới tour du lịch Nha Trang ngoài thưởng thức khám phá biển rộng bạn còn được thưởng thức một nguồn tài nguyên khác rất đặc biệt là tắm bùn khoáng và nước khoáng nóng.

Từ thời xa xưa, con người đã biết sử dụng bùn khoáng, nước khoáng để ngâm mình và tắm để giúp thư giãn, làm đẹp, phục hồi sức khỏe. Và từ đó các nghiên cứu cũng khẳng định rằng bùn khoáng  được hình thành từ các vật chất và các yếu tố tự nhiên rất tốt. Nó được phát triển rộng rãi ở Châu Âu và nó cũng được phát triển rộng rãi ở Việt Nam như bùn khoáng và nước khoáng tại Trung tâm du lịch suối khoáng nóng Tháp Bà thuộc Nha Trang và đã được du khách rất ưa chuộng.
Bùn khoáng gồm các chất : hữu cơ, vô cơ, các chất có chứa cacbon và dễ hút nước. Nó có tác dụng chữa một số bệnh như viêm khớp mạn tính, lao hạch, mất ngủ, đau thần kinh tọa, giảm stress, bệnh vảy nến... Bên cạnh đó, liệu pháp tắm bùn khoáng còn điều chỉnh rối loạn nội tiết, giúp da đẹp, mịn màng, tươi trẻ và săn chắc.

Tắm bùn khoáng khi đi du lịch Nha Trang tốt cho sức khỏe
Sau đây là những địa điểm tắm bùn khoáng ở Nha Trang :

- Trung tâm suối khoáng nóng Tháp Bà Nha Trang.
- Khu Du lịch Tắm khoáng bùn Trăm Trứng.
- Khu du lịch suối khoáng nóng I-Resort.

Sau đây là các bước tắm bùn khoáng khá là công phu đấy:
Sau khi thay đồ tắm, du khách được hướng dẫn làm sạch cơ thể bằng nước khoáng nóng trong một cái sân với nhiều vòi nước phun lên từ mặt đất. Sau đó là công đoạn chính: tắm bùn, thoa bùn lên mặt, lên tóc và dội khắp thân thể.  Sau 15 phút ngâm bùn, bạn được hướng dẫn công đoạn thứ ba là phơi nắng, để da có thời gian hấp thụ những khoáng chất trong bùn. Ngâm mình khoảng 20 phút, sau khi ngâm mình bạn sẽ cảm giác làn da mình rất mịn và mềm mại.Phơi nắng xong, nhân viên hướng dẫn lại yêu cầu mọi người tắm cho sạch bùn, sau đó ngâm người trong hồ chứa nước khoáng nóng, hồ bơi, thác nước, cuối cùng là khâu "ôn tuyền thuỷ liệu pháp".  Đây thực chất là hình thức massage, xoa bóp, nhưng là massage, xoa bóp bằng nước. Ở thác nước khoáng ấm, nước từ trên thác chảy xuống mạnh và "nặng" như những động tác đấm bóp bằng tay khiến bạn quên đi mệt mỏi. Còn với "ôn tuyền thuỷ liệu pháp", bạn sẽ được xoa bóp toàn thân với hàng ngàn tia nước ấm phun rất mạnh từ hai bức tường đá xây song song và cách nhau khoảng 1m. Ngoài hai công đoạn bị giới hạn thời gian: ngâm bùn (15 phút) và ngâm nước khoáng nóng (40 phút), du khách có thể thỏa sức ngâm, tắm mà không thấy chán.
Có một điều chú ý nhỏ dành cho du khách khi đến tắm bùn để chữa trị những bệnh lý hay chỉ để thư giãn sau những ngày làm việc mệt nhọc, để tác dụng của việc tắm bùn thật hiệu quả bạn không nên tắm lại bằng nước lạnh, và nhất là tắm lại bằng xà phòng (bao gồm các lọai xà phòng có chất tẩy rửa cao hay thấp đều không nên), vì khi tắm lại bằng xà phòng bạn sẽ làm trôi đi lớp khoáng chất của bùn còn lại trên da làm giảm bớt tính hiệu quả của bùn.

Lưu ý khi đi tắm bùn khoáng nóng ở những người suy tim cấp, khi ngâm tắm toàn thân có thể gây nên các phản ứng như mệt mỏi, căng thẳng, mất ngủ, choáng váng. Cần chú ý nhiệt độ, thời gian tắm khác nhau của mỗi người. Sau mỗi lần tắm ngâm toàn thân phải lau khô người và nằm nghỉ 10-20 phút.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét