Thứ Ba, 28 tháng 7, 2015

Đặc sản du lịch Mộc Châu bạn bên mua về làm quà

Tới tour du lịch Mộc Châu giá rẻ bạn sẽ được tham quan một vùng đất yên bình đầy cảnh sắc thơ mộng của những đồi chè, cung đường hoa…
Để có những  món quà thật ý nghĩa mang về từ Mộc Châu bạn nên quan tâm tới các đặc sản của Mộc Châu nhất định bạn phải mua về làm quà cho bạn bè và người thân.

Sữa bò Mộc Châu

Đặc sản du lịch Mộc Châu bạn bên mua về làm quà


Với hơn 10.000 con bò và những đồng cỏ mênh mông trên thảo nguyên, Mộc Châu từ lâu đã nổi tiếng với các sản phẩm sữa. Từ sữa tươi nguyên chất cho đến các sản phẩm sữa khác như sữa chua, sữa đặc, sữa bánh, bơ, sữa thanh trùng, tiệt trùng…đều mang một hương vị đặc trưng riêng không giống bất kì một sản phẩm sữa ở các nơi khác.
Hiện sữa Mộc Châu có 2 thương hiệu: Sữa của Công ty Cổ phần giống bò sữa Mộc Châu, và bánh sữa của Nhà hàng Minh Sửu (bánh sữa Cu Tỉ)

Bê Chao Mộc Châu

Đặc sản du lịch Mộc Châu bạn bên mua về làm quàBò Mộc Châu còn cho du khách món ăn hấp dẫn: bê chao. Món bê non chao qua dầu ăn  rất ngọt và mềm có thể đem về HN được bằng cách mua bê tươi cho vào thùng xốp.
Cách làm thịt bê chao này cũng dễ . Khi đã mua bê tươi về bạn thái xắt thành từng miếng nhỏ, trần qua nước sôi để bớt mùi hôi và săn lại. Sau đó ướp gia vị bao gồm: sả, gừng, hạt điều, sa tế, ít muối, mỳ chính… trong 5 đến 10 phút sau đó chao qua dầu sôi và ăn khi còn nóng.

Chè Mộc Châu


Đặc sản du lịch Mộc Châu bạn bên mua về làm quà


Hiện nay, huyện Mộc Châu có khoảng 3.000 ha chè các loại khác nhau. Những đồi chè mơn man, bát ngát đã biến Mộc Châu trở thành một viên ngọc xanh thơ mộng. Và cây chè cũng ngày càng gắn bó với cuộc sống của các dân tộc nơi đây. Đến nay, loại cây này là một trong những biểu tượng của cao nguyên Mộc Châu.
Bên cạnh đó, khách du lịch còn được thưởng thức hương vị các loại trà nổi tiếng nhất của cao nguyên Mộc Châu. Đó là San Tuyết – loại trà được chế biến từ cây chè vài trăm tuổi ở đây. Ngoài ra còn có trà Ô Long, trà Kim Tuyên, Bát tiên… mỗi loại đều vị khác nhau nhưng không thể lẫn với các loại chè khác trong cả nước.
Một số thương hiệu được nhiều người biết đến: Chè Ô Long Mộc Sương, , các loại chè xanh, chè sen, chè ô long, chè kim tuyên của Công ty Chè Cờ Đỏ, Chi nhánh chè Mộc Châu…

Hoa quả – thực phẩm

Tùy theo mùa, đến Mộc Châu bạn có thể mua các loại hoa quả về làm quà cho bạn bè, người thân:các loại quả mận, quả đào pháp, đào mèo; dưa chuột mèo, dâu tây, quả bơ, khoai sọ mán, măng khô, mật ong, phấn hoa.

Đồ thủ công


Đặc sản du lịch Mộc Châu bạn bên mua về làm quàMộc Châu có nhiều dân tộc anh em, mỗi dân tộc đều có những sản phẩm thổ cẩm đặc biệt, độc đáo của riêng mình. Bạn có thể tìm mua các sản phẩm này tại một số quầy hàng cạnh Khách sạn Hương Sen, hoặc đối diện Hang Dơi. Nếu muốn đến tận địa điểm sản xuất để lựa chọn bạn có thể vào gia đình bà Thanh ở Rừng Thông bản Áng, hoặc HTX Dệt thổ cẩm Đức Thanh tại bản Na Ngà trên đường vào thác Dải Yếm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét