Thứ Hai, 20 tháng 7, 2015

Lung linh cảnh sắc về đêm của Sapa

Trong tour du lịch Sapa du khách sẽ được chiêm ngắm các địa danh, thắng cảnh các di tích lịch sử nổi tiếng hùng vĩ của vùng đất Tây Bắc.

Không chỉ như vậy, vào ban đêm du khách sẽ được thấy một nét đẹp khác của Sapa vô cùng lung linh huyền ảo khác hẳn với vẻ đẹp rực rỡ của bạn ngày. Những làn sương trắng theo gió phủ trên những nóc nhà, những con phố, tán cây… Đặc biệt vào tối thứ 7 tại chợ Tình có diễn ra các cuộc vui chơi làm bầu không khí thêm vui tươi nhộn nhịp. Du khách một lần đến và sẽ không bao giờ quên được vẻ đẹp nơi đây. Chắc chắn du khách sẽ còn muốn một ngày nào đó sẽ lại trở lại nơi đây.


Lung linh cảnh sắc về đêm của SapaVào ban đêm ngắm cảnh Sapa. Dọc theo con đường dốc thoai thoải giữa thị trấn, trong ánh sáng lờ mờ của những chiếc đèn đường, làn hơi sương lan tỏa dịu dàng xua màn đêm sâu thăm thẳm. Càng về khuya “thị trấn trong mây” này lại càng lạnh giá và lạ lùng.

Những gian hàng nướng thơm lừng, nghi ngút khói đang vẫy gọi những thực khách đói bụng, muốn thưởng thức chút hương vị ẩm thực của núi rừng. Một số người phụ nữ dân tộc đang kiên trì ngồi bán nốt chút hàng thổ cẩm, rồi lại tất tả trở về bản làng trong đêm sương giá lạnh.    


Lung linh cảnh sắc về đêm của Sapa


    
Đi xa một chút về phía đường Cầu Mây, người ta mới cảm nhận rõ vẻ hoang sơ của núi rừng Tây Bắc. Bên tai chỉ còn lại những tiếng gió thốc và hơi lạnh của sương. Những đôi tình nhân đi du lịch trên đường chốc chốc lại đưa hai bàn tay chà xát thật mạnh rồi áp lên má. Dù đã mặc tới ba bốn lượt áo, nhưng nhiều người vẫn không thể xua tan đi cái giá lạnh nơi đây.


Nếu ai đã một lần đi Sapa chắc hẳn khó lòng quên được cảm giác khi được ngắm cảnh về đêm của thị trấn. Một vẻ đẹp đến nao lòng, làm ai khi ra về cũng phải luyến tiếc, để rồi thầm nghĩ “rồi ta sẽ lại lên Sapa”

0 nhận xét:

Đăng nhận xét