Du lịch Nha Trang với những món ăn hải sản, bạn nên thưởng
thức thêm các món ăn vỉa hè. Chắc chắn
khi rời nơi đây, hương vị của chúng sẽ làm bạn phải nhớ nhung và muốn ăn nữa.
Bánh căn
Bánh căn quả là một món lý tưởng cho một buổi chiều đói lòng
tại thành phố biển, có lẽ sẽ làm hài lòng bất kì tín đồ mê ăn vặt nào.
Bánh căn hiểu nôm na là loại bánh bột gạo nướng nhưng chỉ cần
nhìn qua đã thấy hấp dẫn ngay. Đó không phải là thứ bánh có thể làm theo tác
phong công nghiệp, mà nhất định phải được thưởng thức ngay khi vừa mới ra lò,
còn nóng hổi. Bởi vậy, khi đến bất kì quán bánh căn nào, bạn sẽ bắt gặp ngay
hình ảnh người chủ quán ngồi bên cái lò lớn, trên đó có khoảng chục cái khuôn
bánh tròn nhỏ, có cả vung đậy trông như những chiếc niêu đất xinh xinh.
Tuy nhiên, bánh căn không thể hoàn hảo nếu thiếu một chén nước
mắm ớt tỏi, chua chua ngọt ngọt được bỏ thật nhiều hành lá phi qua với mỡ. Bạn
càng chấm bánh căn ngập vào nước mắm thì càng thấy món ăn đậm đà, ngon miệng.
Bánh canh cá dầm
Bánh canh là món đặc sản rất nổi tiếng ở Nha Trang mà hầu
như du khách nào đến đây cũng phải một lần thưởng thức. Sợi bánh canh mềm hơn
nhiều, dù to gấp 3-4 lần sợi bún của đất Bắc nhưng cũng "trơn tuồn tuột",
rất dễ ăn, đó là lí do mà lúc thưởng thức bánh canh, người ta không bao giờ
dùng đũa, chỉ cần một chiếc thìa to là đã có thể xì xụp hết bát bánh canh một
cách ngon lành.
Cái ngon của bánh canh không chỉ nằm ở thứ nước dùng ngọt ngọt,
chua chua, cay cay - hương vị rất đặc trưng yêu thích của miền Nam, mà nhiều
người "mê mệt" món ăn này còn bởi độ chất của những khúc cá thu mềm,
ngọt, thơm và không có một chút xương nào. Đặc biệt, dù bạn có dầm nát miếng cá
thu hòa lẫn cùng nước dùng thì bát bánh canh cũng không bao giờ bị tanh nồng,
trái lại còn thấy ngon hơn, thú vị hơn nhiều.
Ngoài cá thu dầm thì một tô bánh canh đầy đủ còn có thêm chả,
bao tử cá, khúc giò heo lớn, khiến món ăn càng "chất lượng" hơn bao
giờ hết.
Bún bò
Rất nhiều du khách đến Nha Trang sau một giấc ngủ đêm là
nghĩ ngay tới thực đơn bữa sáng: bún bò - món na ná bún bò giò heo của của Huế
nhưng lại thơm ngon, dễ ăn, dễ hợp khẩu vị với mọi người hơn.
Bún bò Nha Trang có sợi bún to, hòa lẫn trong thứ nước canh
mang hương vị rất đậm đà, thơm mùi mắm ruốc, sóng sánh nổi váng màu vàng của ớt,
đủ để làm thực khách phải xuýt xoa và "đã đời" vì cái vị cay nồng. Đặc
biệt, bún bò Nha Trang hấp dẫn bởi thứ thịt bò mà hầu như ai ăn một lần cũng
"khoái" ngay. Nó khá giống với loại thịt bò chín của phở Hà Nội,
nhưng là phần thịt bò bắp, rất nhiều gân, có vị hơi ngòn ngọt, được ninh nhừ và
mềm để dễ dàng ngấm với nước lèo thơm ngon.
Bên cạnh đó, một tô bún bò còn trở nên phong phú hơn nhờ có
thêm tiết luộc, khoanh giò heo hoặc một khúc đầu móng giò béo ngậy. Ngoài ra, một
đĩa rau gồm giá đỗ, xà lách, bắp chuối thái mỏng cũng là thứ không thể thiếu
khi thưởng thức bún bò Nha Trang. Có vậy, bạn mới tận hưởng được hết vị ngon,
ngọt, thơm, mát của món ăn hấp dẫn này.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét