Thứ Ba, 31 tháng 3, 2015

Tham quan du lịch Đà Nẵng mua gì về làm quà

Sau chuyến tham quan du lịch Đà Nẵng bạn muốn mua các món ăn đặc sản tại đây về làm quà cho gia đình bạn bè vậy du lịch Quốc Anh có một số gợi ý giúp các bạn.


Dưới đây là một số món ăn đặc sản chỉ có tại Đà Nẵng những món ăn mang đậm nét của Đà Nẵng mong sẽ giúp được các bạn đang loay hoay chưa biết nên mua gì về làm quà.

Tré Bà Đệ – Một món quà nên mua khi du lịch Đà Nẵng

Tham quan du lịch Đà Nẵng mua gì về làm quàTré Bà Đệ từ lâu đã được xem là món đặc sản Đà Nẵng. Và rất được lòng du khách đến du lịch Đà Nẵng ,Tré Bà Đệ được làm từ thịt heo nạc và ba chỉ cắt mỏng ướp cùng một loại gia vị sau đó đem gói với lá chuối. Ủ trong vòng 2- 3 ngày là có thể ăn được. Giá của một chục tré loại 350 g là 30.000 đồng. Gói lớn là 85.000 đồng. Cơ sở sản xuất tré Bà Đệ luôn mở và cho phép du khách đến thăm quan, mua sắm.

Bánh khô mè Cẩm Lệ - Đà Nẵng

Bánh khô mè Cẩm Lệ được bán rất phổ biến ở các khu du lịch Đà Nẵng. Đây là loại bánh chế biến từ mía đường, bột nếp, mè. Bánh ăn giòn tan, vị bùi của mè và vị ngọt của mía quyện vào nhau rất hấp dẫn.

Đá mỹ nghệ Non nước

Dưới chân núi Ngũ Hành Sơn có làng đá mỹ nghệ Non Nước. Sản phẩm đá mỹ nghệ ở đây vô cùng phong phú từ những vật phẩm quen thuộc trong đời sống như chày cối đến các đồ trang sức tinh tế như nhẫn, chuỗi hạt rồi đến cả những vật phẩm phong thủy như sư tử đá, đại bằng đá…rồi có cả những bức tượng được điêu khắc vô cùng tinh xảo. Du khách đến đây thường mua những vật phẩm nho nhỏ làm bằng đá về làm quà cho bạn bè và người thân.

Rong biển mỹ khê - Đà Nẵng


Tham quan du lịch Đà Nẵng mua gì về làm quàRong biển Mỹ Khê cũng là một món quà bạn nên mua khi đi tour du lịch miền trung đến với Đà Nẵng, Rong biển Mỹ Khê dài, giòn và xanh nõn. Thực phẩm này có thể chế biến thành nhiều món ăn rất ngon lại bổ dưỡng như nộm, nấu canh, xào thịt, làm gỏi…

Nước mắm Nam Ô

Một gợi ý khác để trả lời câu hỏi mua quà gì khi du lịch Đà Nẵng đó là nước mắm Nam Ô.
Nước mắm Nam Ô ở Đà Nẵng nổi tiếng xa gần là thơm ngon, tinh khiết. Khác với tất cả các loại nước mắm khác, nước mắm Nam Ô được làm từ cá cơ than. Du khách có thể đến làng Nam Ô tham quan cách chế biến nước mắm và mua cho mình vài lít về làm quà.

Các loại hải sản

Là thành phố du lịch của thế mạnh về biển, chính vì vậy mà hải sản nơi đây phát triển khá phong phú, du khách đến du lịch Đà Nẵng có thể mua mực khô, tôm khô, cá khô tẩm là những loại hải sản mà bạn đừng quên mua về làm quà cho bạn bè và người thân. Được phơi khô từ những con cá, con mực tươi ngon nhất, các loại hải sản này có vị rất thơm ngon. Khi ăn ta có như cảm thấy vị mặn mòi của biển cả Đà Nẵng.

Vậy với những gợi ý trên chúc các bạn sẽ mua được những món ăn đặc sản tốt nhất và có một chuyến du lịch ý nghĩa và tuyệt vời nhất.Sưu tầm: dulich.qag.vn0 nhận xét:

Đăng nhận xét